Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวเกม] Candy Crush Friends Saga เรียงลูกอมไปกับเกมฆ่าเวลาสุดฮิตภาคต่อ

Candy Crush ฮัลโหล สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ทุกคน ก็สำหรับยุคนี้สมาร์ทโฟนเราสเป็คสูงขึ้นมาก เกมต่างๆที่มาลงให้เราได้เลือกเล่นก็มีมากขึ้น แต่หากตัดภาพย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเชื่อเลยครับว่าหลายๆคนต้องผ่านตากันมาบ้างอย่างแน่นอนสำหรับเกมเรียงแคนดีสุดฮิตอย่าง Candy Crush อีกหนึ่งเกมคลาสสิคจากทางค่ายผู้พัฒนา King วันนี้ทีมงานเรามีอีกหนึ่งเวอร์ชั่นมาแนะนำกันภายใต้ชื่อว่า Candy Crush Friends Saga จะเป็นอย่างไรนั้นเอาเป็นว่าลองอ่านกันดูได้เลยครับ Candy

Read More »

[รีวิวเกม] Call of Duty Mobile เมื่อสมรภูมิถูกย่อลงมือถือ นี่คือความมันระดับพระกาฬ

Call of Duty Mobile หลังจากตัวเกม Call of Duty: Mobile ได้เปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกในช่วง 1 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมี Activision เป็นผู้ให้บริการ

Read More »

[รีวิวเกม] Dislyte เกมมือถือ Turn-Based RPG ไซไฟแฟนตาซี ดนตรีสุดแนว

สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ มีโอกาสได้ลองเล่นเกม Dislyte แบบ Testflight ใน iOS ส่วนตัวสะดุดตากับดีไซน์ตัวละครและลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ พอเข้าไปเล่นแล้วก็พบกับดนตรีประกอบที่เป็นเอกลักษณ์จัดจ้านยิ่งกว่า จึงถือโอกาสหยิบมารีวิวเสียหน่อย เผื่อใครกำลังมองหาเกม RPG บนมือถือเล่นชิลล์ ๆ เพลงประกอบฟังเพลิน

Read More »

[รีวิวเกม] Candy Crush Friends Saga เรียงลูกอมไปกับเกมฆ่าเวลาสุดฮิตภาคต่อ

Candy Crush ฮัลโหล สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ทุกคน ก็สำหรับยุคนี้สมาร์ทโฟนเราสเป็คสูงขึ้นมาก เกมต่างๆที่มาลงให้เราได้เลือกเล่นก็มีมากขึ้น แต่หากตัดภาพย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเชื่อเลยครับว่าหลายๆคนต้องผ่านตากันมาบ้างอย่างแน่นอนสำหรับเกมเรียงแคนดีสุดฮิตอย่าง Candy Crush อีกหนึ่งเกมคลาสสิคจากทางค่ายผู้พัฒนา King วันนี้ทีมงานเรามีอีกหนึ่งเวอร์ชั่นมาแนะนำกันภายใต้ชื่อว่า Candy Crush Friends Saga จะเป็นอย่างไรนั้นเอาเป็นว่าลองอ่านกันดูได้เลยครับ

Candy Crush Friends Saga เป็นอีกเกมคลาสสิคที่เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าใครต่างก็สามารถเล่นได้ทั้งนั้น ซึ่งนั่นก็ถือเป็นเสน่ห์ของเกมนี้นั่นเอง หลังจากห่างหายจากวงการเกมมือถือไปนานล่าสุดทางผู้พัฒนาอย่าง King ได้มีการปล่อยตัวเกมภาคใหม่ออกมาแล้วเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยในภาคใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Candy Crush Friends Saga นั่นเอง

ในภาคใหม่นี้ทางผู้พัฒนาได้จัดหนักปล่อยคอนเทนต์ใหม่ๆมาให้เราได้เล่นกันจนหายคิดถึงแน่นอน โดยการกลับมาในครั้งนี้มาในรูปแบบภาพแบบ 3D ทำให้ความน่าเล่นทวีคูณขึ้นไปอีก

ในส่วนของเกมเพลย์ของเกมนี้นั้นก็ไม่ได้มีอะไรมาก ตัวเกมมีรูปแบบการเล่นที่ง่ายแต่จะเล่นให้ผ่านได้ก็ยากพอสมควร แต่ละด่านจะมีระดับความยากต่างกันไปไล่ตามเลเวล ซึ่งบางด่านอาจยากจนทำเอาเราหัวร้อนได้ง่ายๆเลยเชียว สมัยก่อนตอนเล่นภาคแรกจำได้ว่าเคยติดอยู่ด่านหนึ่งหลายวันเลยกว่าจะเล่นผ่าน ทำเอาหัวร้อนหนักมาก แต่ก็นั่นแหละครับความยากพวกนั้นมันคือเสน่ห์ของเกมชวนให้เล่นแล้วเพลินจนลืมเวลาไปเลย

มาว่ากันทางด้านภาพกราฟิกกันบ้าง สำหรับกราฟิกเกมในภาคนี้ต้องบอกเลยว่าน่าเล่นขึ้นอีกเยอะมาก สีสันสดใสน่าเล่น ซาวด์เอฟเฟกต์ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ตัวเกมมีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมายมือถือเครื่องไหนก็สามารถโหลดมาเล่นได้สบายมากครับ คำเตือนเกมนี้ไม่เหมาะจะเล่นคลายเครียดเพราะเล่นแล้วอาจเครียดกว่าเดิมเพราะเล่นไม่ผ่านสักที อิอิ

เกมในภาคนี้ทางผู้พัฒนาได้ใส่ด่านต่างๆไว้หลายร้อยระดับ ทั้งยังสามารถเพิ่มเพื่อนกับคนอื่นๆเพื่อเป็นตัวช่วยในการผ่านด่านได้อีกด้วย ถ้าใครที่เล่นกันมาบ้างแล้วในภาคก่อนหน้าคงจะรู้กันดีว่าการมีตัวช่วยผ่านด่านนี่เป็นอะไรที่จำเป็นมากๆเลยนะครับ บางด่านเล่นแล้วเล่นอีกก็ไม่ผ่านสักที การมีตัวช่วยเล็กๆน้อยๆอาจเพิ่มโอกาสให้เราผ่านด่านที่ว่าได้ง่ายขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ในภาคนี้ยังมีโหมดต่างๆ

สำหรับ Candy Crush Friends Saga นี้นั้นสามารถเล่นได้ทั้งแบบออนไลน์มีอินเทอร์เน็ตและแบบออฟไลน์ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเล่นได้ ต้องบอกเลยว่า  ไม่ว่าแฟนเกมที่เคยเล่นมาแล้วหรือใครที่กำลังมองหาเกมฆ่าเวลาดีๆสักเกมลองโหลดมาเล่นกันดูได้ครับรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

บทความนี้นะครับเราก็เอาเกมฆ่าเวลาดีๆมารีวิวให้เพื่อนๆรู้จักกัน สำหรับใครที่มีเกมไหนอยากให้รีวิวลองบอกกันเข้ามาได้นะครับถ้าหากว่ามีโอกาสยังไงเดี๋ยวทางทีมงานจะจัดการเอามารีวิวให้ได้ดูได้อ่านกันครับ สำหรับบทความนี้ก็คงต้องขอจบไว้เท่านี้ก่อนนะครับ อย่างที่บอกกันเสมอครับถ้าหากบทความนี้มีข้อมูลตรงไหนผิดพลาดยังไง ทางทีมงานต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีครับ Candy Crush